Thursday, 02/12/2021 - 10:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Ninh D

HIỆU QUẢ THIẾT THỰC TỪ PHONG TRÀO “ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN”

“Đôi bạn cùng tiến”  của Liên đội Trường Tiểu học An ninh D

HIỆU QUẢ THIẾT THỰC  TỪ PHONG TRÀO “ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN”

Trong những năm qua, phong trào “Đôi bạn cùng tiến”  của Liên đội Trường Tiểu học An ninh D, diễn ra rất sôi nổi ở các chi đội, Sao nhi đồng và phong trào này đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện cho các bạn học sinh giúp đỡ nhau cùng học tập tiến bộ và rèn luyện tốt hơn, hạn chế tình trạng đọc chậm, viết chậm.

Mỗi liên đội đều có cách làm, cách xây dựng và triển khai phong trào “Đôi bạn cùng tiến” phù hợp với điều kiện và đặc thù riêng để phát huy hiệu quả cao nhất. Riêng liên đội trường Tiểu học An ninh D luôn xác định phong trào “Đôi bạn cùng tiến” là nhiệm vụ trọng tâm nên ngay đầu năm đã đưa vào chương trình công tác của Liên đội. Phân công mỗi chi đội, Sao nhi đồng xây dựng  ít nhất 2 “Đôi bạn cùng tiến”, mỗi đội viên, học sinh có học lực tốt kèm đội viên có học lực yếu và trung bình. Việc đánh giá hiệu quả của phong trào được thực hiện theo từng học kỳ. Năm học 2017 - 2018, Liên đội có 30 “Đôi bạn cùng tiến”, trong đó có 15 đội viên, học sinh học trung bình, yếu đã có tiến bộ trong học tập thể hiện qua kết quả cuối năm học là cả 30 bạn này có thành tích học tập tốt hơn so với đầu năm. Riêng học kỳ I năm học 2018-2019 phấn đấu thành lập và quyết tâm thực hiện 34 “Đôi bạn cùng tiến” ở các khối lớp và phấn đấu cuối năm đạt 100%  chỉ tiêu đề ra.

Người xưa có câu “Học thày không tày học bạn”, bởi lẽ đó phong trào “Đôi bạn cùng tiến” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự giác, cùng nhau học tốt, cùng nhau tiến bộ của đội viên. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

                                                                                                              Trần Hoàng Thuận (TPT)

Tác giả: Trần Hoàng Thuận
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 278
Tháng 12 : 369
Năm 2021 : 56.400